Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Kè chắn sóng Xóm Rớ hút hồn du khách

Những tảng bê tông vuông vức và đá tảng được thả xuống biển ở P.Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên sau một thời gian đã sinh ra những đám rêu xanh hút hồn du khách.

< Nhiều bạn trẻ thích thú với bãi đá rêu xanh.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, du khách, nhất là giới trẻ, truyền nhau những hình ảnh độc đáo của các tảng đá bám đầy rêu xanh ngắt gây nhiều cảm hứng.

Buổi sáng lẫn buổi chiều, hàng trăm người đưa nhau ra bờ kè vừa hóng gió biển, vừa chụp những tấm ảnh lưu niệm bên các tảng đá bám đầy rong rêu.

< Bình minh huyền ảo trên bờ kè xanh ngắt màu rêu.
Dulichgo
Người dân địa phương cho biết khi thi công công trình chống xói lở bờ biển đoạn qua xóm Rớ (P.Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên), những tảng bêtông rỗng vuông vức được thả xuống biển cùng với đá tảng, sau một thời gian đã sinh ra rêu xanh và chúng cứ lớn dần lên.

< Những đoạn kè chống xói lở bờ biển bám đầy rêu xanh.

< Đón bình minh trên bờ kè xanh ngắt màu rêu.

Loại rêu này xanh ngắt, bám chặt vào đá, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng trở nên bạc trắng, óng ánh như tơ.

< Nhiều bạn trẻ thích thú đến đây tham quan chụp ảnh.

< Lớp rêu khô tạo nên những mảng trắng óng ánh như tơ.
Dulichgo
Buổi sáng khi mặt trời vừa lên, ánh nắng sớm chiếu trên những tảng đá bám đầy rêu còn ướt nước biển tạo nên vẻ đẹp mê hồn.

< Rêu xanh bám chắc vào các tảng bêtông.

Và nơi đây đã trở thành một điểm đến hấp dẫn mới cho vùng đất "hoa vàng - cỏ xanh".

Thông tin cho bạn

Đường đến kè chắn sóng Xóm Rớ rất thuận tiện.

Từ trung tâm thành phố, du khách đi về hướng nam, qua khỏi cầu Hùng Vương một đoạn, đến ngã tư có đèn giao thông rẽ trái, đi thêm một đoạn ra hướng biển là đến nơi.

Theo Dương Thanh Xuân (Dulich.Tuoitre)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang