Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Động Mẫu Long

Động Mẫu Long nằm trong lòng núi Thờ cửa hang quay về hướng Đông Bắc, lối vào hai bên vách đá vô vàn các khối nhũ rủ xuống với nhiều hình thù kỳ thú và được sắp đặt rất thoáng như một bức tranh.

Vòm trần là những dải nhũ rủ xuống như những áng mây, bên cạnh đó là hình ảnh một cây đa cổ thụ, dưới chân gốc đa là một khối nhũ nhô lên mang hình hài một con rùa. Tương truyền chú rùa này xưa kia bò từ dưới dòng suối lên đẻ trứng và qua thời gian ngủ quên mà hoá đá ở nơi này để hôm nay du khách được chiêm ngưỡng một kiệt tác vừa ngộ nghĩnh lại vừa mang chút tâm linh cảnh rùa vàng nơi cửa động.    

Dưới nền hang là con suối Đền được chảy từ ngoài đầm vào hang như con rồng đang uốn mình, lượn quanh tạo vẻ mềm mại uyển chuyển trong một không gian cứng cỏi của hang động
Dulichgo
Càng đi ta càng sửng sốt trước cảnh đẹp của tạo hoá với những dải nhũ đá bạt ngàn, chật cứng. Nhũ từ vòm trần rủ xuống, nhũ từ lòng động mọc lên, nhũ từ các vách đua ra, các khối nhũ như được hoà quyện với nhau, đan xen nhau tạo nên một bức tranh sinh động.

Chỗ thì rực rỡ như một vườn hoa, chỗ thì thướt tha như một dải lụa, khiến cho ta có cảm giác như đang được sống trong một sứ sở thần tiên. Những khối nhũ kỳ ảo trong một không gian tĩnh lặng mầu tối, các khối nhũ lấp lánh dưới ánh đèn hồng như ngọc ngà khiến cho ta có cảm giác như mọi sự thanh cao, trong trắng cao đẹp của thế gian được ngưng tụ tại đây.

Khi đặt chân tới ngách cửa ta bàng hoàng sửng sốt khi bắt gặp dải nhũ uốn lượn như một con rồng khổng lồ, tiến sâu vào chừng 5m, một khối đá bằng phẳng như một chiếc giường tiên, khi ánh điện chiếu vào khối nhũ lấp lánh toả ánh hào quang trắng tựa như dát bạc.

Có khối nhũ mọc ra giao nhau soắn suýt, quả thực đây là một kỳ tích của tạo hoá để lại cho hậu thế.
Dulichgo
Tiến vào sâu bên trong du khách được chiêm ngưỡng rất nhiều những hồ nước nhỏ mà nguồn nước được rỏ xuống, từ những cụm nhũ, từ vòm trần rủ xuống căng tròn, vào đến ngách cuối cùng thì ta thật sự ngỡ ngàng khi đứng trước ba cái lu đá, cái thì đựng vàng, cái thì đựng bạc, cái thì đựng ngọc ngà, châu báu của vua chúa thời xa xưa. Tất cả như vẫn còn đứng mãi theo thời gian.

Theo web Huyện Lạc Thủy
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang