Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Khám phá Thanh Lân

(BQN) - Thanh Lân là một xã đảo của huyện đảo Cô Tô. Nơi đây được thiên nhiêu ưu đãi nhiều bãi biển hoang sơ, thơ mộng. Trên đảo có nhiều điểm du lịch hấp dẫn để thu hút khách du lịch đến khám phá, trải nghiệm như: vụng Ba Châu, bãi biển Hải Quân, bãi biển C76 hay xưởng chế biến sứa...

Điểm đầu tiên du khách không thể bỏ qua, đó là vụng Ba Châu, nằm cách trung tâm xã đảo Thanh Lân khoảng 4km. Đây là một trong những điểm nhấn du lịch của xã đảo Thanh Lân.

Vụng Ba Châu có bãi biển rộng và thoải, trải dài 1km với bờ cát trắng vàng mịn, được bao chắn bởi hệ thống núi hai bên bờ thành thế tay ngai tạo cho bãi biển có hình vòng cung. Phía trên bãi biển là cánh rừng nguyên sinh, những rặng thanh mai xanh mướt hay những hàng rau muống biển mọc lan trên bãi cát, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên của vụng Ba Châu.
Dulichgo
Trong tương lai gần, vụng Ba Châu sẽ là điểm đến hấp dẫn, nơi mà du khách có thể tắm biển, cắm trại, trải nghiệm một ngày làm ngư dân như câu mực, bắt ốc, câu cá v.v. hay tham gia khám phá các bộ môn thể thao mạo hiểm như lướt ván, mô tô nước…

Xa hơn vụng Ba Châu là bãi biển Hải Quân, đây cũng là một trong những bãi biển tinh khôi được đánh giá là đẹp nhất ở xã đảo Thanh Lân, với rất nhiều nét đẹp riêng mà chỉ ai đến đây mới có thể cảm nhận được.
Dulichgo
Sau khi tham gia các hoạt động trải nghiệm làm ngư dân tại bãi biển, du khách sẽ được tham quan hoạt động làm sứa tại xưởng chế biến sứa của ông Mai Công Đàm, người dân vẫn quen gọi ông “Tỉ phú sứa”. Đây là một xưởng chế biến sứa tiêu biểu tại Thanh Lân. Trong khu vực chế biến sứa gồm các bể xả nhớt và ngâm muối, sau khi ngâm muối, sứa sẽ được đóng kín trong thùng gỗ để xuất xưởng. Mùa chế biến sứa diễn ra từ tháng giêng đến tháng ba, tháng tư âm lịch. Dulichgo

Hiện nay, trong quy hoạch phát triển du lịch Cô Tô, Thanh Lân là điểm đến hấp dẫn kết nối với đảo Cô Tô lớn, Cô Tô con, tạo thành hệ thống du lịch biển thú vị ở huyện đảo tiền tiêu này.

Theo Trung Dũng (Báo Quảng Ninh)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang