Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Nha Trang sẽ có bãi tắm đêm miễn phí

Du khách tới TP Nha Trang sẽ được tắm biển đêm với sự giám sát của lực lượng cứu hộ mà không mất phí.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý tổ chức bãi tắm đêm không thu phí từ 18h30 tới 22h30 hàng ngày, trước khách sạn 32–34 trên đường Trần Phú (TP Nha Trang).

Theo đó, khu vực được khai thác có chiều dài bờ biển 120 m, chiều rộng từ mép nước ra đến phao giới hạn là 50 m. Ngân sách do xã hội hóa, giao doanh nghiệp tư nhân triển khai thí điểm từ tháng 8.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu đơn vị quản lý khu vực bãi tắm đêm phải dựng chòi quan sát, thiết bị y tế, lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng ra mặt biển, đặt thêm phao giới hạn vùng nước. Ghe xuồng, lực lượng cứu hộ phải tăng cường túc trực để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân tắm biển.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng phải chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, không tổ chức dịch vụ ăn uống ở khu vực này. Các trang thiết bị phục vụ hoạt động tắm phải được thu dọn mỗi ngày sau 22h30.
Dulichgo
Theo chính quyền địa phương, khu vực trên thuộc khu dịch vụ bãi tắm công cộng, người dân và du khách tắm tự do. Tuy nhiên, nhiều người tắm đêm theo kiểu tự phát rất nguy hiểm do ánh sáng, cứu hộ đều không có. Ông Bùi Xuân Lương - Trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, đại diện Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa cho rằng, phát triển du lịch biển nếu có thêm nhiều bãi tắm ban đêm được quy hoạch sẽ đảm bảo an toàn cho du khách.

Trước đó, cuối năm 2014, Ban quan lý vịnh Nha Trang cũng đề xuất UBND tỉnh cho đầu tư một bãi tắm biển đêm trước quảng trường 2 Tháng 4 có chiều dài dọc biển khoảng 200 m, từ tháp Trầm Hương đến Nguyễn Thị Minh Khai. Đến nay, phương án này chưa được duyệt.

Bãi tắm này có chiều dài dọc biển khoảng 200m, từ khu tháp Trầm Hương đến đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai. Việc đầu tư, trang bị phục vụ cho bãi tắm đêm này được đề nghị trích từ ngân sách nhà nước.

Tuổi trẻ dẫn lời ông Bùi Xuân Lương, trưởng phòng nghiệp vụ du lịch, đại diện Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngoài khu bãi tắm đêm do Công ty cổ phần TD tổ chức, nếu TP Nha Trang đầu tư thêm được bãi tắm ban đêm khác sẽ rất tốt, vì sẽ phục vụ được cho nhiều người dân và du khách tắm biển Nha Trang.

Theo Báo Giao Thông
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang