Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Dầu vón cục lại phủ kín các bãi tắm Vũng Tàu

Du khách đến Vũng Tàu tắm biển sáng nay tỏ ra lo ngại khi ít nhất 5 km bờ biển ở khu vực Bãi Sau - nơi tập trung các bãi tắm du lịch - bị những tảng dầu vón cục tràn vào.

Sáng 2/3, nhân viên các khu du lịch dọc bờ biển thuộc khu vực Bãi Sau TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, dầu vón cục xuất hiện rải rác lúc sáng sớm nhưng chỉ vài giờ sau thì một lượng lớn theo sóng dạt vào khu vực, gây ô nhiễm hàng loạt bãi tắm. Các du khách tỏ ra e ngại về hiện tượng này, chỉ một số ít người xuống biển.

Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu cùng các khu du lịch đã huy động hàng trăm người thu gom dầu đưa đến khu xử lý chất thải tập trung tại huyện Tân Thành. Đến trưa trời nắng gắt, dầu nóng chảy nên việc thu gom gặp nhiều khó khăn.

Theo một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, dầu vón cục bị trôi dạt vào bờ không thể tái sử dụng. Đây là chất thải nguy hại nên phải mang đi tiêu hủy. Những năm trước hiện tượng này cũng xuất hiện song cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được nguyên nhân.
"Khả năng phải mất hai ngày mới có thể làm sạch được các bãi tắm", ông này nói.

Theo Xuân Mai (Vnexpress)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang