Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Giữa cánh đồng hoa hoàng đầu ấn ở Tràm Chim

(iHay) - Nhiều bạn trẻ đang nô nức tìm đến cánh đồng hoa hoàng đầu ấn rực sắc vàng ấn tượng nằm trong khu A4 thuộc Vườn Quốc gia Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp) để được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp. Thời điểm này, hoa hoàng đầu ấn đang vào mùa nở rộ…

< Dễ "lạc lối" khi trót bước vào cánh đồng hoàng đầu ấn rực vàng choáng ngợp giữa Tràm Chim.

Vượt qua chặng đường di chuyển khoảng 15 phút bằng tắc ráng (tương tự xuồng máy, chở một lần khoảng 10 – 12 người), sau đó tiếp tục “cuốc bộ” hơn 1 cây số, băng qua những cánh đồng cỏ năng, bạn mới đến được cánh đồng rộng khoảng 1ha phủ đầy hoa hoàng đầu ấn đẹp ngỡ ngàng.

Hoàng đầu ấn là loại hoa nở vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 và đặc biệt chỉ nở rộ vào thời điểm khoảng 10 giờ - 12 giờ.

Chính vì vậy, nếu đến trước thời gian này, cánh đồng sẽ chẳng có gì đặc biệt ngoại trừ màu đen "toàn tập" của những nụ hoa còn "chưa thức giấc".

< Hoa hoàng đầu ấn đang nở.

Khi ánh nắng xuyên qua những hàng tràm, từng cánh hoa bắt đầu hé nở, sang cả diệu kỳ.

< Săn ảnh cưới giữa đồng hoa.

Hiện nay, cánh đồng hoa hoàng đầu ấn thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên cũng như nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới.

Cũng rực vàng giống như hoa cải hay hoa dã quỳ, nhưng những thảm hoa hoàng đầu ấn tạo nên gam màu ấn tượng và thật cá tính trong từng khung hình.

Theo Nguyễn Trường Vũ (iHay.Thanhnien)
Du lịch, GO!

2 nhận xét:

  1. Cánh đồng hoa thật đẹp, đúng là nơi chụp hình cưới lý tưởng cho các cặp vợ chồng.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chưa cưới, sắp cưới, đã cưới... đều lý tưởng bạn hỉ.

      Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang