Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

Thông thêm 5km cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Từ 10/1, khi đoạn An Phú đến nút giao Vành đai 2 được đưa vào sử dụng, ôtô từ Sài Gòn đi lên cao tốc tốc TP HCM - Long Thành rút ngắn thêm 5 km so với trước. Toàn bộ các tuyến của cao tốc sẽ thông xe trước Tết Nguyên đán.

Chiều 7/12, ông Phạm Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, 4 km đoạn đường từ An Phú (quận 2) đến nút giao Vành đai 2 (tốc độ thiết kế 80 km/h, 4 làn xe; rộng 26,5 m) thuộc dự án đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ được đưa vào sử dụng ngày 10/1.

Khi đó, đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ được kết nối với đại lộ Đông - Tây (Mai Chí Thọ), ôtô không phải vòng qua đường Đồng Văn Cống và Vành đai 2 như trước đây. Việc này góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại khu vực vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2), đồng thời rút ngắn đoạn đường từ trung tâm thành phố vào cao tốc thêm 5 km so với trước.

Về tiến độ của 31 km còn lại của đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đại diện VEC cho biết, hiện nhà thầu đã thi công xong 17 km, còn 14 km cuối đã đạt tiến độ 80 %. Dự kiến toàn bộ 55 km cao tốc sẽ được thông xe vào ngày 8/2 để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân. "Đây chỉ là mốc thời gian dự kiến, song chắc chắn chúng tôi sẽ thông xe toàn tuyến trước Tết Nguyên đán", ông Quang cam kết.

Sau khi toàn tuyến cao tốc này được đưa vào sử dụng, đoạn đường từ TP HCM đi Vũng Tàu chỉ còn 95 km với thời gian khoảng một giờ 20 phút thay vì 120 km và 2 giờ 30 phút như trước. Đồng thời, từ TP HCM đi Ngã ba Dầu Giây (quốc lộ 1 và hướng đi Liên Khương) sẽ chỉ còn 50 km với thời gian một tiếng thay vì 70 km và mất đến 3 giờ do thường xuyên bị ùn tắc.

Được khởi công vào tháng 10/2009, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây có chiều dài gần 55 km với quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120 km/h và tổng số vốn đầu tư là 20.630 tỷ đồng (vay của ngân hàng ADB, JICA và vốn đối ứng). Dự án được chia thành 2 đoạn. Đoạn đầu từ nút giao An Phú đến Long Thành - Đồng Nai - dài 23,9 km đi qua quận 2, 9 (TP HCM); huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai). Đoạn còn lại từ Long Thành đến Dầu Giây dài 31,1 km đi qua huyện Long Thành; Cẩm Mỹ và Thống Nhất thuộc tỉnh Đồng Nai. Dự án là một bộ phận của hệ thống đường bộ cao tốc Bắc - Nam, nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Hữu Công (Vnexpress)
Du lịch, GO!

3 nhận xét:

 1. Cao tốc cho 4B chạy sướng, nhưng vắng quá cũng nguy hiểm, bác xem nè
  https://www.otosaigon.com/threads/chan-xe-xin-deu.8640333/

  Vào lúc 22h45 em chạy 1 mình hướng Vũng tàu về sài gòn, khi con cách lối vào cao tốc khoãng 500 m thì có 1 nam và 1 nữ lao từ vĩa hè ra chận xe em ,đòi xin tiền....... Em liếc xung quanh thì thấy trên vĩa hè còn 1 nhóm 4-5 ngườ nữa. Sa một hồi năn nĩ ĩ ôi không được thì em chiến luôn, mục đích ban đầu là dí nó chạy xong mình leo lên xe phóng . Hậu quả là em may 4 mũi trên trán ,phe âm hồn thì em không biết có sao không.? Buồn nhất là vừa chiến vừa la cướp mà xung quanh vẫn thờ ơ...... Hôm nay em sẽ lên đó làm đơn trình báo, văn vẽ em không được hay,mọi ngươ bỏ qua nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ an toàn nhất là... càn nó luôn bác ạ, bọn này thấy xe đâm thẳng tự khắc nhảy né đi ngay chứ không dại gì thử lửa với đầu xe.
   Nghĩ tủi: bọn mình chỉ 2 ngoe, người trùm kín (đi phượt mà) chạy vi vu trên đường. Thấy nhóm trẻ dân tộc đi ven lộ bèn thắng gấp, dừng xe lại thì bọn trẻ... bỏ chạy mất tăm vào rừng!
   Chẹp, chỉ dừng lại tặng tý quà bánh thôi mà...
   Hi hi...

   Xóa
  2. hehe, nay e mới được biết bí mật này, làm người tốt cũng khó quá a ha

   Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang