Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

'Đinh tặc' hoành hành trên quốc lộ 51

“Xe máy qua đây ăn đinh như cơm bữa, những chiếc đinh hình "át rô" đâm vào là hư cái ruột luôn, phải thay mới. Tui ở đây mà có ngày phải thay 2 cái ruột...", một người dân bức xúc.

< Những cây đinh được "sản xuất" chủ ý để "bẫy" xe máy.

Những ngày gần đây, đường dây nóng của Báo Công an TP.HCM liên tục nhận được những phản ánh rất bức xúc của người dân lưu thông trên QL51, đoạn qua huyện Long Thành (Đồng Nai) về nạn rải đinh bẫy người đi đường và bị các tiệm vá vỏ xe "cứa cổ" sắc lẹm.

Có mặt trên QL51, đoạn từ KCN Long Thành đến ngã ba Nhơn Trạch (xã An Phước, huyện Long Thành), chúng tôi gom nhặt hàng chục chiếc đinh dạng hình thoi được cắt ra từ những tấm sắt lá nằm rải rác ở làn đường dành cho xe hai bánh của QL51. Ven đường, khá nhiều tiệm sửa xe dã chiến mọc lên, hầu như tiệm nào cũng có khách mặt đang nhăn nhó bên chiếc xe bị tháo bung bánh.

< Cán phải đinh kiểu này là không thể vá ruột, phải thay mới, tốn tiền gấp nhiều lần.

Anh Đạt người dân khu vực bức xúc: “Xe máy qua đây "ăn" đinh như cơm bữa, những chiếc đinh hình "át rô" kiểu này đâm vào là hư cái ruột luôn, phải thay mới. Tui ở đây mà có ngày phải thay 2 cái ruột, đúng là bọn ác ôn". Dulichgo

"Đối với người dân địa phương thì các tiệm vá xe ven đường còn nương tay chút đỉnh, còn khách đường xa là thẳng tay "chém". Không những thế họ còn nói hư này nọ, tháo bung xe ra để lấy tiền, "luộc" đồ xịn của người ta thay đồ dỏm vào. Mỗi lần cán đinh dắt xe vô tiệm tốn 400 - 500.000 đồng là chuyện thường, thiệt không thể chịu nổi", một chị bán tạp hóa ở lề được khu vực này cho biết.

Theo người dân, nạn rải đinh xuất hiện khi QL51 nâng cấp mở rộng xong cách đây ít lâu. Đường đẹp, xe chạy tốc độ cao, không ít trường hợp đang chạy nhanh cán phải đinh dẫn đến mất lái ngã lăn ra đường, trầy xước khắp người.

Theo Công an TPHCM
Du lịch, GO!

Bao giờ vấn nạn này chấm dứt? Có lẽ sẽ khó mà hết được cái cách hại người trục lợi có một không hai trên thế giới này nếu cứ theo cách xử lý như hiện nay!
Chắc rằng khi lại có tai nạn nghiêm trọng từ những mảnh ách rô trên đường thì họa may luật mới có những đổi thay để răn đe đủ mức với những kẻ ác nhơn kia. Nhưng khi đó, ai sẽ là nạn nhân của cái họa ni? tôi hay bạn, bạn này hay bạn kia?
Lạy Trời, trên đời có khối nghề kiếm sống, xin hãy mưu sinh theo cách để đức cho con cháu. Mà mấy ai biết được miếng 'ách rô' lạnh lẽo này chừa ai? Bác rải đinh, tỉ như con cháu bác lại cán chính cái đinh đó và tử nạn thì sao?

3 nhận xét:

 1. nhà tui ở quốc lộ 1 quận 12 mấy loại đinh tặc này hàng hà vô số, có bữa chở vợ đang mang thai về nhà thấy có thằng rải 1 nắm đinh xuống đường trước đầu xe mình. Lúc đó mà không né kịp 1 nắm đinh đó thì xong biết sẽ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn nạn này đúng là khó mà chấm dứt khi lương tâm trong lòng những quái vật đó không hề tồn tại.Họ ác và vì sao họ ác đến thế ? Vì mưu sinh miếng cơm manh áo hay vì lợi nhuận đã làm cho họ không còn mang tính người nữa ! Do không được giáo dục tử tế từ nhỏ hay do lý do gì khác ? Khó mà trả lời được vì vậy khi ra đường chỉ cầu mong mình được bình an .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hic, không phải trù ẻo nhưng nếu có sếp nào bự bự và toi vì cái vụ này chắc sẽ làm mạnh tay hơn ạ.

   Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang