< Thưởng thức chén rượu cay nồng cùng món nộm ban rừng độc đáo trong tiết xuân mơ màng, du khách sẽ còn lưu luyến mãi về ẩm thực và con người hiếu khách nơi đây.
Hoa ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, chỉ khoe sắc khi hoa mận, hoa đào đã phai dần. Hoa nở rộ khắp các bản làng vùng cao là lúc đồng bào dân tộc Thái thường đi hái về đem bán ở các chợ như một thứ rau sạch, làm phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày như xào, nấu canh, đồ với xôi, làm nộm...
< Hoa ban được hái là những bông hoa đã nở rộ, tránh hái nụ để mùa sau hoa còn nở nhiều.
Để làm món nộm, nguyên liệu không mấy cầu kỳ, chỉ gồm lá và hoa ban, cá suối nướng, thú nau (một loại tương ủ lên men), giềng và gia vị. Cá suối chọn con dày mình để khi nướng than hoa thịt chắc, thơm bùi. Dulichgo
Hoa ban luộc chín để nguội, trộn tương, giềng và các gia vị như muối, ớt, tỏi, mùi tàu, húng, mùi, mắc khén và thịt cá nướng xé nhỏ, trộn nhẹ nhàng đều tay, sau đó đợi khoảng 15 - 20 phút cho ngấm là có thể bày ra đĩa thưởng thức.
Theo Lê Thương (Vnexpress)
Du lịch, GO!
0 Comments
Đăng nhận xét
Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể yêu cầu xoá bài, sửa đổi, phê phán.... bất kỳ.
Tuy nhiên, rất mong bà kon không post link quảng cáo vào đây vì mình sẽ xoá thẳng, xin thông cảm vì Dũng này chỉ muốn an toàn cho mọi người.